Đóng

Thông báo tuyển sinh lớp CME (17/11/2019): KIỂM SOÁT NHIỄM KHUẨN

Căn cứ Quyết định số 127/QĐ-K2ĐT ngày 25 tháng 11 năm 2016 của Cục Khoa học công nghệ và Đào tạo Bộ Y tế về việc cho phép Viện Nghiên cứu và Đào tạo Y Dược An Sinh được tiến hành đào tạo liên tục (CME);

Căn cứ Thông tư số 22/2013/TT-BYT ngày 09 tháng 08 năm 2013 của Bộ Y tế về Hướng dẫn đào tạo liên tục cho cán bộ Y tế;

Căn cứ vào công văn số 7774/BYT-KCB ngày 28 tháng 10 năm 2016 về việc cập nhật kiến thức y khoa liên tục đối với người hành nghề khám chữa bệnh do Thứ trưởng Nguyễn Viết Tiến ký.

Căn cứ đề nghị của Bộ môn Điều dưỡng của Viện Nghiên cứu và Đào tạo Y Dược An Sinh về triển khai khóa đào tạo “Kiểm soát nhiễm khuần”;

 

Viện Nghiên cứu và Đào tạo Y Dược An Sinh xin trân trọng thông báo tới Lãnh đạo quý Bệnh viện/ Trung tâm/ Phòng khám xem xét và cử cán bộ, nhân viên đủ tiêu chuẩn để tham dự chương trình với những nội dung như sau:

1. Thời gian

 • Khai giảng: ngày 17/11/2019
 • Thời lượng chương trình: 24 tiết học (gồm 6 tiết lý thuyết và 18 tiết thực hành)
 • Thời gian học: Thứ sáu, thứ bảy và chủ nhật (Sáng: 7:30 – 11:00; Chiều: 13:30 – 17:00)

 

2. Đối tượng học viên: Điều dưỡng, Kỹ thuật viên, Hộ sinh với tất cả trình độ, mới ra trường hay đang công tác tại các cơ sở y tế có nhu cầu nâng cao kiến thức và kỹ năng về thực hành kiểm soát nhiễm khuẩn.

 

3. Mục tiêu bồi dưỡng: Bổ sung và cập nhật kiến thức, kỹ năng, thái độ cho cán bộ, viên chức y tế trong các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh về Phòng và Kiểm soát nhiễm khuẩn, góp phần đảm bảo an toàn cho người nhận dịch vụ y tế, nhân viên y tế và cộng đồng.

Sau khi hoàn thành khóa đào tạo này, học viên có khả năng:

 • Trình bày được khái niệm và nguy cơ nhiễm khuẩn mắc phải trong các cơ sở y tế đối với người bệnh, nhân viên y tế và cộng đồng
 • Phân tích được hiện trạng và những hành vi nguy cơ liên quan đến kiểm soát nhiễm khuẩn
 • Trình bày được khái niệm, mục đích, nguyên tắc và nội dung phòng ngừa chuẩn
 • Trình bày được nguyên tắc và quy trình trong phân loại, thu gom và quản lý chất thải y tế
 • Nhận thức về nguy cơ nhiễm khuẩn bệnh viện thể hiện thực hành theo nguyên tắc và đúng quy trình nhằm giảm tối đa việc lây nhiễm

 

4. Giảng viên: Bộ môn Điều dưỡng của Viện do ThS. ĐD. Huỳnh Thị Phượng (Nguyên Điều dưỡng trưởng Sở Y tế TP.HCM, giảng viên thỉnh giảng Bộ môn Điều dưỡng trường Đại học Y Dược TP.HCM và Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch) làm chủ nhiệm. Cùng với  các giảng viên là các Thạc sỹ, Cử nhân Điều dưỡng có nhiều năm kinh nghiệm trong công tác giảng dạy và thực hành tại các trường Đại học và các bệnh viện lớn tại TP. HCM.

 

5. Địa điểm: Bệnh viện An Sinh, 10 Trần Huy Liệu, Quận Phú Nhuận, Tp. Hồ Chí Minh

 

6. Chứng chỉ đào tạo:Sau khóa học, học viên được nhận chứng chỉ Đào tạo liên tục (CME) theo Thông tư 22-2013/BYT ngày 09 tháng 8 năm 2013. Chứng chỉ do Viện An Sinh cấp có giá trị trên toàn quốc.

 

7. Chi phí đào tạo

 • Học phí: 1,000,000/VNĐ/học viên/khóa học (Một triệu đồng chẵn).
 • Học phí này bao gồm: chi phí tài liệu học, chứng chỉ học viên, vật tư và công tác hỗ trợ đào tạo.

 

8. Hồ sơ đăng ký

 • Đơn xin học (có xác nhận của lãnh đạo nếu do đơn vị cử đi học), mẫu đơn tải về từ mục Liên hệ/ Đăng ký học tại website: www.ansinh.edu.vn
 • Bằng Tốt nghiệp (bản sao)
 • CMND/ Thẻ căn cước/ Hộ chiếu (bản sao)

 

9. Đăng ký tham dự

9.1 Đăng ký trực tiếp tại văn phòng Viện Nghiên cứu và Đào tạo Y Dược An Sinh:

9.2 Đóng học phí trực tiếp tại văn phòng Viện An Sinh hoặc chuyển khoản:

 • Tên tài khoản: Viện Nghiên cứu và Đào tạo Y Dược An Sinh
 • Số tài khoản: 19130379911090, Ngân hàng TMCP Kỹ thương Việt Nam – Chi Nhánh Phú Nhuận

(Vui lòng ghi rõ thông tin chuyển khoản gồm: Họ và tên, khóa đào tạo, ngày khai giảng: “Nguyễn Văn A, điện thoại liên hệ, đóng học phí khóa CME: Kiểm soát nhiễm khuẩn II/2019”)

 

10. Số lượng học viên: 30 học viên

Do số lượng học viên có hạn chế và để tổ chức lớp học chu đáo, xin vui lòng liên hệ đăng ký trước ngày 12/11/2019.

Các hồ sơ nộp sớm và đủ điều kiện tham dự khoá học sẽ ưu tiên được tuyển chọn. Sau khi xét đủ số lượng học viên tham dự khoá học, hồ sơ các học viên còn lại sẽ được lưu và ưu tiên xét tuyển vào khoá kế tiếp.

 

Viện Nghiên cứu và Đào tạo Y Dược An Sinh